Tôi đã sử dụng những công cụ marketing nào trong dịp tết vừa qua?

Mùa tết Giáp Ngọ - 2014 tuy không đạt 100% kỳ vọng của tôi nhưng xét một cách toàn diện thì nó vẫn rất thành công.
Tổng số vốn bỏ ra: 210 triệu, tiền lãi: 55 triệu
Có thể với một số người số lãi này không lớn, nhưng với những người mới kinh doanh thì có lẽ nó không hề nhỏ. Điều đặc biệt ở đây là số vốn thực chất bỏ ra ban đầu chỉ là 3 triệu đồng, số còn lại là xoay vòng và tiền đặt cọc của khách. Coi như chúng tôi chỉ bỏ ra 3 triệu để thu về 55 triệu.
Có thể các bạn tỏ ra nghi ngờ, nhưng không sao vì nói thật hay nói dối tôi cũng không được lợi gì.
Có thể một số sẽ hỏi tôi cách làm chi tiết, xin thưa rằng tôi sẽ kể dịp khác. Bài này tôi sẽ nói về các công cụ, phương tiện mà tôi dùng để Marketing cho sản phẩm của mình. (bài viết có phần rời rạc, mong độc giả thông cảm và góp ý để tôi chỉnh sửa dần)
1. Google Adwords
Phải nói rằng Google Adwords không phải công cụ đầu tiên chúng tôi sử dụng cho dịp này nhưng nó chính xác là công cụ mang về hiệu quả kinh doanh cao nhất với số tiền đầu tư không phải lớn nhất.
Không chỉ là chạy text đơn thuần như mọi năm, năm nay tôi đã áp dụng cả hiển thị banner, remarketing, mobile adwords để quảng bá cho sản phẩm của mình. Có những hình thức còn rất mới tại Việt Nam do đó người quảng cáo chưa nhiều -> chi phí quảng cáo cực rẻ. Thường xuyên có trường hợp 1đ/ 1 click.
2. Facebook Ads
Với Fanpage được lập từ tháng 9, từ lúc chỉ có hơn 100 thành viên, tới cận tết chúng tôi đã có 3500 thành viên là khách tiềm năng.
Với fanpage cung cấp các sản phẩm cao cấp, không hướng tới giới trẻ, không phổ biến như: Bưởi hồ lô tài lộc (có giá 1,2 triệu/cặp), cây phật thủ (có giá từ 2,5 - 6 triệu/ cây), dưa thỏi vàng (giá 5 triệu/cặp),... thì việc thu hút được lượng fan lớn như vậy không phải là chuyện đơn giản.
Hơn nữa, nhờ Fanpage này mà một lượng lớn khách hàng đã tìm tới mua sản phẩm của chúng tôi, điều đó cho thấy được việc truyền thông qua Fanpage cũng khá hiệu quả.
3. Email Marketing
Hàng ngày chúng ta vẫn thường nhận được hàng chục email Spam mà chúng ta thậm chí không thèm mở ra để đọc mà đã xóa luôn. Vậy điều gì khiến các chiến dịch Email Marketing của tôi có tỉ lệ mở rất cao (thường từ 10-20%). Đó là do tính riêng tư, hướng đối tượng cực kỳ mạnh mẽ và được lên kế hoạch tỉ mỉ từ đầu. Ngày nào, gửi cái gì, vào lúc nào? Tất cả đều đã được lên lịch từ đầu.
4. Viber Marketing
Viber là một OTT mới du nhập và thịnh hành ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Năm ngoái tôi thậm chí không biết Viber là cái gì, thế nhưng nhờ một phần may mắn tôi đã tiếp cận được với Viber Marketing và điều may mắn hơn là: Để sử dụng Viber thì người dùng phải có Smartphone, đối tượng có Smartphone là những người có điều kiện -> Đó chính là đối tượng mà tôi đang hướng tới.
Thật tuyệt phải không?

Kết luận:
Bài viết có phần rời rạc do viết văn không quen nhưng nó là tổng hợp một vài phương pháp Marketing mà tôi đã sử dụng trong dự án Quà tết độc đợt tết Giáp Ngọ 2014

0 Response to "Tôi đã sử dụng những công cụ marketing nào trong dịp tết vừa qua?"

Đăng nhận xét

Bạn bè